Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2011

Khi động vật là ân nhân của con ngườiĐừng nghĩ rằng động vật là một loài “vô tâm”, nhanh quên và đôi khi là “máu lạnh”.
Động vật cũng có tình cảm, cũng biết suy nghĩ và có thứ mà ở con người gọi là sự hi sinh. Điều đó được thể hiện rõ nhất khi mà con người (có thể là chủ nhân của con vật, hoặc là một người xa lạ) gặp hiểm nguy. Những câu chuyện về lòng dũng cảm của những loài động vật sẽ còn được lưu truyền mãi mãi.
Mèo
 
 
Đó là câu chuyện của một người phụ nữ tên là Dianne Busscher. Nhờ tiếng kêu của chú mèo Oreo mà cả gia đình đã thoát nạn trong một vụ cháy dữ dội. Vào lúc 4:45 sáng sớm, khi chủ nhân còn đang say sưa giấc ngủ và không thể nhận biết được tai họa đang đến ngay gần mình, chú mèo Oreo đã đến bên chủ nhân và cất lên những tiếng kêu đánh thức Dianne dạy.
 
Ngay khi tỉnh dạy, cô đã đánh thức chồng mình và cùng gia đình “trốn thoát” khỏi đám chạy. Họ phải cám ơn Chúa hay cám ơn Oreo?
Cá heo
 
Câu chuyện về chú cá heo cứu một cậu bé có tên là Davide Ceci 14 tuổi ở miền Đông Nam nước Ý đã được kể đi kể lại trong rất nhiều năm qua. Vào một ngày, cậu bé Davide đã ngã khỏi chiếc thuyền của cha mình, thật không may chút nào vì cậu ta không hề biết bơi. Tưởng rằng cậu sẽ không còn cơ hội sống sót thì bất ngờ chú cá heo Filippo đã cứu mạng cậu. Trông khi người cha còn chưa phát hiện con trai mình đang chìm dần trong nước, chú cá heo Filippo đã nâng Davide ra khỏi mặt nước, sau đó đẩy cậu về phía chiếc thuyền đủ gần để người cha đưa cậu lên bờ an toàn. Filippo thực sự là một người anh hùng!
 
 
Chàng trai Todd Endris, 24 tuổi, đã có một “kỉ niệm” kinh hoàng khó quên với biển cả. Trong một lần lướt sóng, anh đã bị một con cá mập rượt đuổi! Đến ba lần con cá mập “há vội” bộ răng sắc nhọn để “đớp” bằng được “con mồi”. Kết quả là Todd đã bị thương ở lưng, vết cắn sâu và mất nhiều da. Cho đến khi Todd đã kiệt sức và tưởng chừng không thể thoát được nữa thì một nhóm cá heo đã bơi tới bao vây cá mập và giữ chân “kẻ săn mồi” đủ lâu dể Todd kịp bắt lấy một đợt sóng và về đất liền an toàn.
 
 
Rob Howes là một cứu hộ viên ở Anh. Trong một lần bơi tại bãi biển gần Whangarei tại hòn đảo phía Bắc của New Zealand cùng con gái và hai người bạn, bất ngờ có một nhóm cá heo xuất hiện. Chúng vây lấy bốn người và đẩy họ và bờ. Rob đã cố thoát ra khỏi vòng vây cá heo, nhưng ngay lập tức hai con cá heo lớn đã “lùa” ông trở lại được. Còn đang ngơ ngác không hiểu nguyên nhân thì ông đã phát hiện ra có một con cá mập trắng lớn đang vun vút lao về phía mình.
 
Và thực sự nếu không có nhóm cá heo bảo vệ trong gần 40 phút lênh đênh trên biển làm cho kẻ săn mồi chán nản thì Howes và con gái cũng như bạn ông không thể trở lại đất liền an toàn.
 
Chó
 
 
Người phụ nữ có tên là Brenda Owen vẫn đi tập thể dục cùng con chó cưng của mình hàng ngày. Một ngày nọ, khi đang ngồi nghỉ tại chiếc ghế đặt cạnh bờ sông, Brenda đã nhìn thấy một phụ nữ nổi bập bềnh trên sông. Brenda đã cố gắng gọi người phụ nữ nhưng không có lời đáp lại. Ngay lập tức cô ra lệnh cho chú chó Penny của mình “Tìm về! Tìm về!”. Không một chút do dự, Penny nhảy xuống sông, bơi tới, và kéo người phụ nữ vào bờ.
 
 
Đây là một câu chuyện xảy ra cách đây gần 30 năm, khi một đứa trẻ 2 tuổi cùng bà đi dạo chơi. Chú cho Arf đột nhiên trở nên kích động khiến người bà lo sợ và đưa em bé vào nhà ngay. Khi không thấy Arf đâu nữa, người mẹ quyết định đi tìm và đã phát hiện ra chú chó này đang chiến đấu với một con rắn. Bà mẹ đã bắn con rắn nhưng Arf thì đã nhận rất nhiều những vết cắn và trầy xước và lập tức đưa vào bệnh viện thú ý điều trị trong 24 ngày. Các tờ báo vẫn cập nhật thông tin của Arf thường xuyên và chỉ nói rằng Arf đã có một sự phục hồi mạnh mẽ mà không nói rõ là nó còn sống hay đã chết.
 
Khỉ đột Gorilla
 
 
Ngày 16 tháng 8 năm 1996, một cậu bé 3 tuổi đã ngã vào chuồng của khỉ đột Gorilla trong sở thú Brookfield và đã bị ngất đi. Một con khỉ đột có tên là Binti Jua đã bảo vệ đứa trẻ trước sự tấn công của những đồng loài khác, sau đó đặt cậu bé ở nơi mà người trông giữ sở thú có thể mang đứa trẻ đi an toàn.
 
Bê Watusi
 
Câu chuyện xảy ra với Janice Wolf vào một lần cô đang dắt con bê 11 tháng tuổi trên đồng cỏ thì bất chợt chú bê chặn được cô lại. Không hiểu lý do vì sao bê lại hành động như vậy, Janice cố gắng đẩy nó ra nhưng nó vẫn khăng khăng đứng đó. Ngay sau đó cô phát hiện ra đầu của con rắn đang rình rập ngay cạnh cô. Thật may vì có lời cảnh báo của bê mà cô đã thoát nạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét